Tin Tức

Bạn đã biết mình phải làm gì khi chạy moto một mình?

Cảm giác chạy moto một mình, sướng trong cái sự tự do. Đi đâu về đâu, tạt té, thay đổi kế hoạch ban đầu. Và không ảnh hưởng tới ai, ngay cả việc chạy 01 xe, có 01 người bạn đồng hành ngồi sau.

Bào Tour một mình, đỉnh cao của những ‘tay mơ’. Lúc thì những cung đường mới, những trải nghiệm mới. Hành trình tìm lại cung đường cũ, nhưng cảm xúc mới, khác, lạ lắm.

chạy moto một mình

Cái thú khi chạy moto một mình

Đi du lịch một mình, hay giờ là phượt một mình. Ngay từ đầu lựa chọn ‘rời đi’ khỏi cuộc sống thực tại vài ngày này. Luôn giúp người chủ nhân của hành trình có cảm giác gì đó vô cùng bình yên, thoải mái.

Hành trình một mình, tìm tới địa điểm, khu vực mình muốn. Tự cảm nhận mọi thứ theo một cách bình yên hơn, yên tĩnh hơn, không gian, thời gian. Hay một mình là khi, chúng ta được lặng lại, quan sát mọi thứ xung quanh.

Một mình nhưng không hề cô đơn, lạc lõng khi chúng ta chọn cho mình cách đi. Cách cảm nhận mọi thứ diễn ra theo cách của mình. Tâm trạng và những cảm xúc mạnh nhất khi chỉ có một mình.

Quyết định là một người quan sát, hay hoà đồng vào những sự kiện trước mắt. Dù đó là sự vui vẻ, hay những câu chuyện. Có thể khiến tâm trạng của chúng ta trùng xuống.

Trước khi chạy xe bào Tour một mình

Đi đến đâu?

Mọi lựa chọn, sự tự do mang lại khi du lịch, hay chạy moto một mình. Đều cần một đích đến, một lý do lựa chọn. Tại sao hôm nay bạn muốn một mình chạy xe tới đó. Có phải bạn đang tìm kiếm điều gì. Hay kỷ niệm nào ở điểm đến, trên cung đường đi đến.

Lý do cho hành trình một mình đôi khi phải rõ ràng. Chứ không nên vô phương, không lý do, mục đích, sớm hay muộn. Thì cảm giác bào Tour độc hành, sẽ cực kỳ nhạt!

chạy moto một mình

Ví như thời điểm này, mùa lúa chính ở vùng Tây Bắc. Vàng ươm, rực rỡ trên những vùng Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai. Lại còn là một tay nghiện chụp hình phong cảnh nữa.

Đó sẽ là mục tiêu, rõ ràng là tôi muốn và cụ thể cho hành trình chạy xe một mình lên Tây Bắc. Nó còn giúp tôi có được sự hào hứng, lòng quyết tâm. Một tinh thần mạnh mẽ, lạc quan nhất, chạy xe an toàn trên cung đường dài. Từ Hà Nội, lên các Tỉnh Vùng Núi Tây Bắc.

Biết mình cần gì ở hành trình chạy moto một mình

Kế hoạch, lý do xuất phát độc hành cùng chiếc moto của mình. Lý do tới một địa điểm, vùng đất, tìm tới vì một lý do. Vì một địa điểm phong cảnh đẹp, một địa điểm có một câu chuyện ý nghĩa.

Hay vừa tìm tới một điểm đến hay, cảnh đẹp xứng đáng cho một chuyến đi. Nhưng gạ kèo không có ai muốn lên Tour, làm Team. Thôi thì ta chọn chạy moto một mình, đến sớm, trải nghiệm trước.

Đổi lại một chút kinh nghiệm cho anh em ở nhà!

Từ những mục tiêu, lý do – Phải có sự tìm hiểu, nghiên cứu thêm về điểm đến. Mà chúng ta bắt đầu có được sự chuẩn bị, kế hoạch bào Tour một mình như:

  • Khoảng thời gian di chuyển, ra được bạn chạy moto một mình bao nhiêu ngày
  • Địa điểm có cung đường, địa hình ra sao, để chuẩn bị xe cộ đạt trạng thái tốt nhất
  • Tất nhiên là tư trang, tổng hợp đồ cắm trại cá nhân cho một Biker mang theo
chạy moto một mình

Quan trọng nhất vẫn là phương án, kỹ năng mang đồ cho Biker đầy đủ. Cùng một yêu cầu về sự hợp lý, an toàn cho hành trình chạy moto một mình. Ít nhất là đủ quần áo thay ra, vệ sinh cá nhân. Khi bạn ngủ nghỉ trong Homestay.

Hay đồ dùng trại, túi ngủ, đệm hơi an toàn. Đồ nấu ăn khi đi cắm trại đầy đủ, khi vào tự nhiên hoang sơ. Sinh hoạt một cách an toàn, thoải mái nhất.

Và nhìn chung, với bất kỳ một chuyến đi, với tính chất nào. Một mình hay có bạn, thì kế hoạch mang đồ luôn là một quá trình chuẩn quan trọng. Phức tạp mà bất kỳ ai cũng phải trải qua.

Xác định thời điểm chạy moto một mình nữa

Khi yếu tố này ảnh hưởng tới tình hình thời tiết. Khả năng di chuyển, chạy moto đường dài của anh em. Có thể nhanh hay chậm do mưa nắng, khả năng tiến vào những nơi địa hình khó. Không gian tự nhiên hoang sơ cũng sớm bị ảnh hưởng.

Thời điểm anh chọn chạy moto một mình, với tình trạng thời tiết đi kèm. Giúp anh em có kế hoạt chuẩn bị kỹ hơn. Bổ sung, hoặc cắt giảm đồ đạc không cần thiết cho chuyến đi.

Ưu tiên vào lượng đồ tối ưu, và đủ phục vụ những nhu cầu cá nhân trước. Như chống mưa lớn khi chạy moto đường dài, lều chống mưa. Hay trang phục cho mùa hè, đông trong các giai đoạn chuyển mùa Thu – Đông, Đông – Xuân.

Thời điểm giữa đông cũng phải phù hợp, đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho anh em. Khi mọi thứ phải tự lo, tự túc. Và không có ai hỗ trợ anh em trong những tình huống xấu nhất.

Cân đối ngủ nghỉ khi chạy xe Solo

Sức khoẻ là một yếu tố quan trọng khi chạy xe đường dài. Dù là chạy moto hay chạy xe hơi cho chuyến đi phượt, đi du lịch.

Ngoài xu hướng ngủ lều, phong cách ‘ăn bờ – ngủ bụi” của anh em yêu xe. Thì chọn cho mình những phương án ngủ nghỉ tốt hơn giá rẻ thì nhà nghỉ, Homestay. Sang hơn thì cũng có người ở khách sạn, nghỉ dưỡng.

Luôn phải chọn cho mình một điều kiện ăn – ngủ nghỉ tốt nhất. Giữ sức, đảm bảo sức khoẻ, sự tỉnh táo cao nhất khi chạy xe đường dài. Khi luôn phải tự mình xử lý, ứng biến mọi thứ. Nhất là trong tình huống lạc đường.

Vài món Solo Camp cho anh em chạy moto một mình

Một hoạt động cắm trại – Solo Camp khi anh em chạy xe đi phượt một mình. Khó có thể mà bỏ qua, hay không thể không nghĩ tới.

Cắm trại cùng bạn bè thì khá đơn giản rồi, nhưng cắm trại 01 mình anh em sẽ làm gì đây?

Cứ có một phần đèn pin đội đầu đã

chạy moto một mình

Ánh sáng, viết nên câu chuyện cuộc sống, sự sinh tồn và phát triển của con người. Với hành trình chạy xe đường dài, và chuẩn bị cắm trại một mình. Bạn phải có phương án tự vệ, bảo vệ bản thân.

Tăng cường khả năng quan sát, bao quát không gian tốt trước. Sau đó mới nói tới việc sinh tồn, sinh hoạt trong lều trại qua đêm một mình được.

Nguồn sáng từ phần đèn pin đội đầu là một nguồn ánh sáng linh hoạt. Chủ động chiếu sáng theo hướng người nhìn, giúp chúng ta luôn có được nguồn sáng. Sự an toàn cao nhất về hướng nhìn của chúng ta. Khi quan sát, cảm thấy một điều gì không an toàn.

Đèn pin đội đầu siêu sáng chuẩn bị khi chạy moto một mình. Có khoảng chiếu xa lên tới 150 mét, chùm sáng rộng khoảng 15 mét vuông. Thời gian sử dụng pin khá dài, cho anh em dùng như đèn lều

Lều đơn chạy moto một mình

Chuẩn bị cho một phương án mang đồ gọn nhẹ khi anh em phải tự chuẩn bị, mang theo đồ cho chuyến chạy moto một mình. Cũng như có được một không gian đủ giúp mình có được cảm giác an toàn, ấm áp khi ngủ lều qua đêm.

Mặt khác, với một không gian lều nhỏ, muốn thoáng hơn thì có thể mang lều 02 người. Luôn có được khả năng cản gió yếu hơn, lều có xu hướng bị rung lắc ít hơn. Cho trạng thái ổn định, an toàn cao hơn trong đêm.

Giúp mang tới cảm giác an tâm, an toàn cao hơn cho anh em. Khi chạy moto một mình, và cũng một mình ngủ lều qua đêm.

Ngoài ra, với những dòng lều cá nhân cho 01 người. Chúng ta còn có dạng lều chống gió, chống nước vô cùng hiệu quả, bền bỉ. Ổn định khi đặt ở mọi môi trường tự nhiên.

Tổ hợp đồ nấu ăn cắm trại – chạy moto một mình

chạy moto một mình

Với tiêu chí đơn giản, gọn nhẹ mà Biker chạy xe một mình luôn là nam giới. Nên chúng ta sẽ có một Combo đồ cắm trại đơn giản với:

  • Bếp gas mini gấp gọn, kèm theo bộ van chuyển đổi, sử dụng với bình ga mini du lịch đơn giản, dễ mua
  • Bộ nồi nhôm xếp gọn, siêu nhẹ từ hợp kim nhôm, cao cấp hơn có dòng từ Titanium
  • Một túi giữ nhiệt nhỏ, giữ và bảo quản lạnh thức ăn trong vài giờ.

Với bộ dụng cụ kể trên, anh em nhanh chóng có được một bữa ăn ngon, chuẩn bài khi đi Solo Camp. Cắm trại kết hợp chạy moto một mình vô cùng hiệu quả. Ăn no, ngủ ngon khi chúng ta cắm trại, tận hưởng tự nhiên.

Và còn nhiều món đồ cắm trại khác cho anh em chạy moto một mình. Tìm cảm hứng, sử dụng trong chuyến đi của mình. Khi tới với Armyhaus:

  • 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (0966 77 87 90)
  • 68/25B – Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP HCM (0966 88 87 90)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.