Review Sản Phẩm, Tin Tức, Tư Vấn

Bật mí những chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu có kính đẹp nhất thị trường

Mũ bảo hiểm nửa đầu được tính như một dòng mũ tiện lợi nhất hiện nay. Cũng như với một chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu có kính. Nó cũng giúp chúng ta chống gió chống bụi hiệu quả hơn phần nào? Khi di chuyển trong những cung đường không thực sự thuận tiện.

mũ bảo hiểm nửa đầu có kính

Đặc điểm ưu trội của mũ bảo hiểm nửa đầu có kính

Nói về sự ưu việt của một chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu. Có lẽ không bao giờ bỏ qua việc chúng có một khối lượng nhẹ nhàng. Kích thước nhỏ gọn, dễ bảo quản, bảo vệ chống mất cắp trong cốp xe máy nhỏ mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.

Thêm vào đó, khi những chiếc mũ nửa đầu có kính. Nó gia tăng thêm được một lớp cản gió phía trước. Một tấm kính chắn gió được làm từ nhiều chất liệu, màu sắc hợp thời trang khác nhau.

Và tất nhiên, khi sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm 1/2 có kính tùy vào thương hiệu nhà sản xuất khác nhau. Chất lượng hoàn thiện về kính chắn trên mũ nửa đầu thời trang cũng có phần khác biệt.

Điều này, giúp cho chúng ta không chỉ được trang bị thêm một lớp chắn gió, chống bụi khi đi đường. Mà còn giúp chúng ta có được thêm một lớp chống nắng, chống chói cực kỳ hiệu quả trong những ngày nắng nóng.

Vì sao nên sử dụng những dòng mũ bảo hiểm có kính

Cản gió sẽ là ưu điểm lớn khi chúng ta sử dụng. Hay nói nặng hơn là hãy có ý thức sử dụng mũ bảo hiểm có kính. Nó sẽ mang tới cho anh em những cảm giác đi xe vô cùng thoải mái mà anh em khi lật kính lên và hạ xuống mới cảm nhận được sự khác biệt rất lớn.

mũ bảo hiểm nửa đầu có kính

Với một lớp kính chắn gió được mang tới trên những dòng mũ bảo hiểm có kính. Hay mũ bảo hiểm nửa đầu có kính nói riêng. Chúng cơ bản cho anh em một cảm giác chạy xe khỏe hơn.

Một trong những yếu tố không giúp anh em đủ lực để chạy xe trên một quãng đường đủ xa. Thường là do lực gió tạt quá mạnh vào mắt khiến mắt phải thực hiện cơ chế tự bảo vệ của mình.

Lúc này, khi anh em đi phượt đường dài. Không khó để chúng ta cảm thấy mắt nhanh mỏi hơn. Phần nào đó, tầm nhìn xa của anh em trên đường trường có phần bị kém đi.

Nó xuất phát từ việc tuyến lệ phải làm việc nhiều hơn khi mắt phải chịu những tác động gió và bụi vào mắt. Nước mắt được tiết ra như một lớp bảo vệ mắt vừa coi như một lớp cách ngăn không cho phép lực gió tác động trực tiếp vào mắt.

Vừa có tác dụng rửa trôi khói, bụi khi anh em di chuyển trên đường. Đi trong phố hay chạy xe đi xa. Nhất là khi chạy đường trường ở tốc độ cao, thì điều này càng nhanh chóng mang tới sự khó chịu.

mũ bảo hiểm nửa đầu có kính grs

Đó là khi chúng ta cần có thêm một lớp kính bảo vệ trên mũ. Rất thoải mái, cũng như phải nhấn mạnh sự an toàn khi có ý thức sử dụng những dòng mũ bảo hiểm có kính. Không chỉ là khi đi trên những cung đường xa. Mà ngay cả trong những nhu cầu đi lại hàng ngày.

Cách sử dụng mũ bảo hiểm nửa đầu có kính chính xác

Một trong những đặc tính cơ bản của mũ bảo hiểm nửa đầu là nhẹ. Điều này cũng mang tới những giá trị hai mặt của nó.

Mặc dù không phủ nhận nó nhẹ, cho chúng ta một cảm giác đội nhẹ nhàng. Hay cũng khá sướng khi chúng ta dùng nó khi di chuyển hàng ngày. Nhưng cũng có những yếu tố lại mang tới những giá trị tiêu cực khác như:

Mũ cho cảm giác chắc, nhưng không thực sự chắc chắn

Với một chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu có kính chuẩn. Cảm giác đội cũng luôn mang tới được sự cố định. Cảm giác như mũ nằm yên trên đầu và bao quanh mọi vị trí bảo vệ người dùng ở vùng đầu.

Một chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu sẽ bảo vệ 1/2 trên của vùng đầu. Ôm trọn lấy vùng thóp đầu, sau ót và vừa chạm tới sau gáy.

Tuy nhiên, khi mũ bảo hiểm 1/2 đầu không có vùng bảo vệ tai và thái dương. Cảm giác đội mà mũ mũ bảo hiểm nửa đầu mang tới là hơi lỏng lẻo.

Cảm giác này có thể cảm nhận nhanh khi anh em lắc nhẹ đầu sang hai bên. Và cũng nhanh chóng cảm nhận được mũ có bị lệch đi đôi chút.

Từ đó, việc đeo khóa mũ để giúp mũ bảo hiểm nửa đầu có kính mang tới một cảm giác thực sự an toàn. Phải căng hơn một chút so với khi dùng mũ 3/4 hay mũ bảo hiểm Fullface cũng phần nào gây ra đôi chút sự khó chịu hơn đáng kể.

Mũ nửa đầu không tối ưu khi chạy đường trường

Yếu tố thứ hai khi nói về yếu điểm, hay một trong những lý do khiến việc sử dụng mũ bảo hiểm nửa đầu không tối ưu cho những cung đường trường. Là do chúng không có phần bảo vệ tai tối thiểu như trên mũ 3/4 hay Fullface.

Nó mang tới sự khó chịu thứ hai là tiếng gió mà chúng ta phải nghe khi đi nhanh. Nó mang tới một cảm giác ù tai và đau đầu khi anh em chọn mũ bảo hiểm 1/2 cho những cung đường xa.

mũ bảo hiểm nửa đầu có kính

Bản thân mỗi dòng mũ bảo hiểm nửa đầu, mũ 3/4 hay Fullface được tạo ra với những cấp độ. Và tiêu chuẩn bảo vệ khác nhau.

Mà cụ thể ở đây, Motoviet.com muốn nói tới dải tốc độ mà mỗi dòng mũ bảo vệ người dùng. Mức độ bảo vệ càng cao, ở những dải tốc độ chạy xe càng lớn được sắp xếp từ mũ bảo hiểm 1/2 – 3/4 – Fullface.

Cụ thể, mũ bảo hiểm nửa đầu sẽ tối ưu khi chúng ta đi lại nhẹ nhàng. Những nhu cầu khi đi trong phố hàng ngày. Hay đi đường trường với những dòng xe máy phổ thông 150 cc. Với tốc độ di chuyển từ 60 km/h trở xuống.

Mức độ vận hành giúp mũ bảo hiểm nửa đầu có kính đủ chống chịu với mọi lực va chạm đột ngột. Hay lực gió tạo ra cũng không đủ khiến mũ bị lệch hay siêu vẹo khi chạy xe.

Nói về kính trên mũ bảo hiểm 1/2 có kính

Có thể coi kính chắn gió trên mũ bảo hiểm nửa đầu có kính là khá quan trọng. Vì thế, việc đánh giá lớp kính này cũng được coi là rất quan trọng khi anh em sử dụng.

Như đã nói ở trên, kính chắn gió sẽ giúp anh em cảm thấy thoải mái hơn. Cản gió tốt hơn và bảo vệ mắt không cần cơ chế làm việc của tuyến lệ. Và vì thế, khi nói về mũ bảo hiểm nửa đầu có kính, lớp kính này phải có độ trong tốt. Giữ lại cho anh em một tầm nhìn tốt nhất khi chạy xe.

mũ bảo hiểm nửa đầu có kính

Thông thường, nhựa ABS cũng sẽ được sử dụng cho lớp kính này. Nhưng đôi khi những bước xử lý không giúp nó có được một độ trong suốt tốt nhất.

Không chỉ mang tới độ trong suốt tốt, mũ bảo hiểm nửa đầu có kính cũng cần một lớp kính không gây biến dạng. Méo mó hình ảnh khi nhìn qua lớp kính chắn gió phía trước.

Khi thử mũ, anh em nên tự mình đánh giá những cảm giác này. Chúng là yếu tố giúp đánh giá một chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu, 3/4 hay Fullface có kính có thực sự an toàn. Và phù hợp cho nhu cầu di chuyển của chúng ta hay không đó.

Hướng dẫn chọn mua mũ bảo hiểm nửa đầu có kính cho nam nữ

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua mũ bảo hiểm nửa đầu cho nam và nữ. Không chỉ áp dụng riêng cho mũ bảo hiểm nửa đầu có kính. Mà khi mua mũ bảo hiểm cho nam nữ ở bất kỳ dạng nào, anh em hãy luôn áp dụng chúng.

Cảm nhận vỏ mũ bảo hiểm

Đa số dòng mũ bảo hiểm nửa đầu hiện nay sẽ được làm từ nhựa ABS làm vỏ mũ. Có một số dòng mũ bảo hiểm 1/2 có làm từ sợi Carbon. Nhưng chúng tôi chưa ghi nhận một sản phẩm chính hãng nào với những chứng chỉ an toàn cho phép.

Nên chủ yếu, khi chúng ta mua mũ bảo hiểm nửa đầu chính hãng hiện nay. Chúng ta sẽ lựa chọn, và cảm nhận những dòng mũ 1/2 làm từ nhựa ABS.

Chúng cho chúng ta một cảm giác mũ hơi nặng tay. Cảm giác thường từ 500 gram với mũ bảo hiểm nửa đầu không kính. Và khoảng 700 tới 800 gram đối với mũ bảo hiểm nửa đầu có kính.

Nó đủ giúp cho chúng ta có cảm nhận mũ có một độ nặng, đầm chắc nhất định. Cũng như cơ bản tin tưởng được về chất lượng nhựa ABS. Cũng như chất lượng hoàn thiện của vỏ mũ được bán chính hãng.

Đánh giá lớp sơn mũ bảo hiểm nửa đầu có kính

Với mọi dòng mũ bảo hiểm hoàn thiện vỏ từ nhựa ABS hiện nay. Chúng có hai dạng sơn nhám và sơn bóng. Với một chất lượng tốt tới đâu? Thì bụi sơn vẫn là điều không thể tránh khi chọn mua mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, với chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu có kính chính hãng. Khi sờ vào lớp sơn trên vỏ mũ chúng ta có thể cảm nhận được một độ mịn nhất định. Màu sơn trên vỏ mũ được phủ đều và đồng màu.

Mặc dù đây là bước chọn hơi kỹ tính. Nhưng chất lượng sơn mũ tốt, nó cũng giúp gia tăng độ bền của mũ bảo hiểm. Một phần là một lớp gắn kết bên ngoài, giúp mũ bảo hiểm nửa đầu có được khả năng chống chịu tốt hơn.

Lớp lót trong của mũ bảo hiểm nửa đầu

Về lớp lót trong, nó cũng không khó khăn và nhiều yêu cầu như mũ bảo hiểm 3/4 hay Fullface. Vì dòng mũ bảo hiểm nửa đầu vốn dĩ là một dòng mũ khá thoáng mát.

Về lớp lót mũ nên quan tâm hơn tới lớp xốp EPS bên trong. Là một trong những chi tiết được coi như gia cố. Và tăng cường mức độ chịu lực của lớp vỏ mũ bằng nhựa ABS ở bên ngoài.

Sau đó là những lớp vải lót và lỗ thoát khí nhỏ trên mũ. Khi sử dụng chúng sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn trên vùng thóp đầu trong những ngày nắng nóng.

Dây đeo và khóa an toàn trên mũ bảo hiểm nửa đầu

Chi tiết dây đeo và khóa trên mũ bảo hiểm nửa đầu có kính là rất quan trọng. Khả năng cố định mũ của mũ bảo hiểm nửa đầu sẽ kém hơn những dòng mũ lớn rất nhiều. Vì thế, khi đánh giá dây và khóa mũ bảo hiểm.

Hãy lưu ý:

  • Dây mũ được bện một cách chắc chắn, giật và kéo mạnh nhưng không có một dấu hiệu lònge lẻo nào. Chúng cũng cần được gắn vào vỏ mũ qua những phần đinh kim loại vô cùng bền.
  • Khóa mũ thường được làm từ hai dạng kim loại hoặc nhựa cứng. Nhưng nhìn chung chúng cho một cảm giác chắc chắn. Cơ chế đóng mở nhẹ nhàng và linh hoạt khi sử dụng

Ngoài ra, lớp kính cũng được kiểm tra đúng cách. Như một số lưu ý ở tiểu mục Nói về kính trên mũ bảo hiểm 1/2 có kính ở trên.

Và mũ bảo hiểm nửa đầu có kính có đắt không?

Nhỏ nhất, nhẹ nhất và cũng rẻ nhất. Thị trường mũ bảo hiểm nửa đầu có kính nói riêng ghi nhận mức giá bán từ dưới 500 ngàn đồng. Với mọi dòng mũ được bán chính hãng Việt Nam xuất khẩu, hay những dòng mũ 1/2 nhập khẩu.

mũ bảo hiểm nửa đầu có kính

Mức giá này, giúp cho dòng mũ bảo hiểm nửa đầu luôn được các bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng. Đây cũng là mức giá bán cơ bản phục vụ tốt cho mọi nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Là dòng mũ dành cho nhiều người sử dụng khi tham gia giao thông một cách an toàn. Bình thường nhất, chứ không nhất thiết khi anh em chạy xe đường trường. Đi xa bằng những chiếc xe máy thông thường của mình.

Bật mí mũ bảo hiểm nửa đầu có kính tốt nhất hiện nay

Mũ bảo hiểm GRS A08K

Mũ bảo hiểm GRS A08K là một sản phẩm mũ chất lượng cao tới từ Đài Loan. Hiện cũng được lắp ráp và hoàn thiện tại Việt Nam với mức giá bán 250 ngàn đồng chính hãng.

Mũ bảo hiểm GRS A08K
GRS A08K – thích hợp dùng hàng ngày, có khả năng bảo vệ tốt

Ngoại hình chiếc mũ này khá đơn giản. Khi nó là một chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu có kính phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Phục vụ tốt mọi nhu cầu đi lại hàng ngày ở mức cơ bản nhất.

Mũ bảo hiểm GRS A08K

Thiết kế mũ mang lại khả năng sử dụng dễ dàng, nhanh chóng, không gây vướng víu, khó chịu khi đội trong thời gian dài. Chi tiết kính chắn giúp bảo vệ người dùng tốt hơn trong các điều kiện thời tiết, môi trường khác nhau.

Mũ cũng được hoàn thiện từ chất liệu nhựa ABS. Và có nhiều màu sắc khác nhau cho anh em lựa chọn. Là lựa chọn được người dùng Việt Nam tin tưởng. Các mặt hàng mũ của thương hiệu nổi tiếng với chất lượng cùng giá thành bình dân, phù hợp kinh tế chung của người tiêu dùng.

Mũ bảo hiểm GRS A737K nửa đầu có kính sơn nhám độc đáo

Chỉ cao hơn mũ GRS A08K 25 ngàn đồng. Mũ bảo hiểm GRS A737K mang một lớp sơn nhám độc đáo, giúp chúng ta có được một chiếc mũ cứng cáp. Trẻ trung hơn trong mức giá bán 275 ngàn của chiếc mũ này.

Mũ bảo hiểm GRS A737K
Sản phẩm được thiết kế kiểu dáng nửa đầu truyền thống, mang lại khả năng sử dụng linh hoạt

Kiểu dáng thiết kế mũ bảo hiểm GRS A737K nửa đầu có kính. Với màu sơn nhám độc đáo, kết hợp với phần gáy mũ phía sau được làm lớn hơn.

Mang tới cho chúng ta một mẫu mũ có khuynh hướng thể thao nhiều hơn. Cứng cáp hơn với nhiều đường gân dập nổi trên vỏ mũ. Là một lựa chọn vừa túi tiền cho những bạn trẻ không thể quen được với thiết kế mũ bảo hiểm GRS A737K truyền thống như này.

Vỏ mũ GRS A737K cũng được thiết kế thêm khe gió độc đáo. Mục đích sử dụng khe gió giúp thúc đẩy quá trình trao đổi khí bên trong mũ, tạo sự thông thoáng, dễ chịu khi sử dụng sản phẩm.

Khe gió giúp giữ cho da đầu khô thoáng, hạn chế đổ mồi hôi, bết dính tóc,… Nhờ đó, sản phẩm có thể được dùng quanh năm, gia tăng khả năng sử dụng cũng như cảm giác đội dễ chịu.

Mũ nửa đầu GRS A102K màu hồng cho nữ giới

Với mức giá bán gần 300 ngàn đồng. Mũ nửa đầu GRS A102K vẫn mang một thiết kế truyền thống. Phục vụ cho những nhu cầu sử dụng nhẹ nhàng hàng ngày của chị em. Cất gọn gàng trong những cốp xe tay ga ngày càng rộng.

Đơn giản, thuận tiện và màu sắc trẻ trung

Sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày

Thiết kế vỏ mũ được sử dụng vật liệu nhựa ABS nguyên sinh – chất liệu quen thuộc chuyên được dùng sản xuất mũ bảo hiểm nói chung. Nhựa ABS mang lại đặc tính cứng, bền, khó nứt vỡ, sử dụng tốt trong các điều kiện thời tiết môi trường khác nhau.

Bên cạnh đó, dòng mũ này cũng được đánh giá cao từ người dùng. Với chất lượng và sức chống chịu va đập vô cùng lớn. Là sản phẩm có một tuổi đời khá dài tính tới thời điểm năm 2020 này.

Mũ nửa đầu Sunda 136A thiết kế có kính chắn

Mũ bảo hiểm Sunda 136A hiện được bán với giá 250 ngàn chính hãng. Mà anh em có thể tham khảo thông tin chi tiết tại hệ thống Shop của Moto Việt.

Vỏ mũ chống chịu ăn mòn và có khả năng chống chịu lực va đập tốt

Vỏ ngoài mũ bảo hiểm nửa đầu có khả năng che chắn và bảo vệ toàn bộ vùng đầu và gáy người đội. Cấu tạo vỏ mũ Sunda 136A được sử dụng nhựa ABS giúp mang lại độ bền, dẻo, khó bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng.

Nhựa ABS còn có khả năng chống chịu lực va đập tốt, giúp hạn chế tổn thương cho vùng đầu người dùng khi không may gặp va chạm. Cùng với đó là tính năng chống chịu thời tiết, hạn chế ăn mòn gần như tuyệt đối.

Và đó là những thông tin chúng ta cùng bàn về mũ bảo hiểm nửa đầu có kính. Cũng như những dòng mũ bảo hiểm 1/2 có kính tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, Moto Việt cũng đang cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm bảo hộ moto khác. Mà anh em có thể tham khảo theo link: https://motoviet.com/shop/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.