Tin Tức, Tư Vấn

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi phượt với PKL dành cho Biker 2020

Câu chuyện chuẩn bị đồ đi phượt không hoàn toàn là một chủ đề khó tìm kiếm. Cũng không ít nội dung nói về nó trên những Blog xê dịch. Những tư vấn mua sắm và chuẩn bị đồ đi phượt với PKL,  cũng được không ít hệ thống shop sản xuất. Mang tới những nội dung hữu ích cho anh em.

chuẩn bị đồ đi phượt với PKL

Và trong một nội dung hoàn toàn mới của Motoviet.com. Hôm nay chúng ta hãy bắt đầu cho một hành trình đi phượt mới. Trong tâm thế của người viết đang mong ngóng một chuyến đi đầu tiên của mình trong năm 2020.

Những bước chuẩn bị sẽ bắt đầu từ câu chuyện ý tưởng và kế hoạch cho chuyến đi này. Tới những chuẩn bị đồ đạc cho cả một chuyến đi sẽ như nào? Những kinh phí phải có cho những món đồ cần thiết trong chuyến đi này sẽ ra sao?

Ý tưởng cho một chuyến đi phượt bằng moto PKL

Với ý tưởng sử dụng chiếc moto PKL cho chuyên đi của mình. Đây sẽ là một chuyến đi rất nghiêm túc, có tính chuyên nghiệp cao trong suốt hành trình.

Với những mẫu PKl hiệu suất cao. Tốc độ vận hành lớn, đồng nghĩa mức độ nguy hiểm khi di chuyển bằng những chiếc xe này cũng cao hơn. Yêu cầu người chạy xe luôn phải giữ một tinh thần tập trung cao độ. Tâm trạng, và cơ thể luôn phải trong một tư thế và cảm giác chạy xe thoải mái nhất.

Vì thế, chuẩn bị đồ đi phượt với việc chạy xe PKL. Cũng yêu cầu phần hành trang mang theo trong chuyến đi này cũng phải thật gọn gàng. Được sắp xếp trong những phần balo hay hành trang đi phượt một cách gọn nhẹ.

Hoặc có thể sử dụng kèm theo những phụ kiện thùng hàng moto kèm theo. Gia tăng thêm không gian chứa đồ trên moto. Nhằm giảm đi khối lượng đồ đạc, hành trang trong balo đi phượt. Được coi như không gian chứa đồ chính mà anh em sử dụng trên mỗi hành trình đi phượt.

Ý tưởng khi chạy PKL trong một hành trình đi xa với tôi là rất quan trọng. Đánh giá mức độ thoải mái khi chúng ta chạy xe trên những cung đường dài. Từ đó cũng quyết định khả năng chạy xe an toàn mà Biker tự tạo ra cho mình khi đi xa.

Khi đi phượt với PKL cần chuẩn bị đồ gì?

Chúng ta tiếp tục quay về những hành trang cơ bản khi đi xa. Nhưng tôi sẽ có những ý kiển bổ sung về công năng, tác dụng của từng món đồ đó. Khi đi xa chúng có ích gì cho chúng ta, cũng như nên chuẩn bị những món đồ này như nào cho hợp lý?

Các loại giấy tờ khi đi phượt với PKL

Không bao giờ anh em có thể an tâm hơn khi mang đủ giấy tờ bên mình. Đặc biệt khi chuẩn bị đi phượt với PKL. Những mẫu moto phân khối lớn càng bị kiểm tra hành chính nhiều hơn. Do một số nguyên nhân về nguồn gốc xe PKL trong thời điểm trước.

Chủ yếu, kiểm tra và chứng minh nguồn gốc xe. Chứng minh xe chính chủ tại Việt Nam, khi vài năm trước câu chuyện xe PKL giấy tờ không rõ ràng. Giấy “mẹ bồng con” từng giúp cho rất nhiều Biker sở hữu PKL với chi phí rẻ hơn.

chuẩn bị đồ đi phượt với PKL

Vì thế, trong các loại giấy tờ được chuẩn bị trước khi đi Tour phượt. Hãy luôn mang đủ những loại giấy đăng ký sở hữ PKL. Những giấy tờ và bằng lái liên quan tới phương tiện là moto phân khối lớn.  Đảm bảo tính hợp pháp khi anh em chuẩn bị đồ đi phượt với moto PKL.

Sau đó, chúng ta cũng nên chuẩn bị thêm những giấy tờ xuất nhập cảnh. Cụ thể là hộ chiếu khi an hem có những chuyến đi tiến gần ra cửa khẩu. Những vùng biên giới mà anh em có thể xuất cảnh sang, và có những hành trình khám phá thú vị hơn.

Luôn phải kiểm tra kỹ, chuẩn bị kỹ giấy tờ trong tất cả những món đồ khi đi phượt với PKL. Chúng giúp anh em luôn có được sự chủ động cao nhất khi chạy moto đường dài. Luôn cho mình một cảm giác an tâm nhất trước mọi vấn đề lên quan khi sử dụng moto trên đường trường.

Chuẩn bị nhóm đồ khi đi phượt với PKL

Chúng ta quy ước đây là những món đồ bảo hộ hữu ích cho người chạy moto đường dài. Những bộ đồ chạy moto, mũ bảo hiểm cực kỳ quan trọng cho những cảm giác lái xe an toàn. Ổn định không thể thiếu khi chuẩn bị đồ đi phượt với PKL.

Nhóm đồ khi chúng ta sử dụng bảo hộ khi chạy xe. Đa phần giúp chúng ta có được cảm giác chạy xe an toàn. Hạn chế mệt mỏi do những tác động gió tạt vào người gây ra sự mệt mỏi. Khó chịu được gây ra đa phần là do gió tạt vào cơ thể khi chúng ta chạy moto đường dài. Chạy moto ở những khoảng tốc độ cao.

chuẩn bị đồ đi phượt với PKL

Những món đồ bảo hộ gồm mũ bảo hiểm, giáp bảo hộ cho người chạy moto. Luôn tối ưu trong khả năng cản gió, tránh tác động gió tạ trực tiếp vào cơ thể. Mang tới những mệt mỏi và khó chịu không đáng đến khả năng chạy xe của anh em.

Trong nhiều bài viết khác về những món đồ bảo hộ moto cho anh em. Chúng tôi luôn nhấn mạnh vào những cảm giác thoải mái cao nhất khi phải chạy xe ở tốc độ cao. Là yếu tố giúp an hem luôn có được hành trình, những quãng đường di chuyển dài hơn khi sử dụng moto chạy Tour, đi du lịch cùng bạn bè.

Thêm vào đó, sử dụng những bộ đồ bảo hộ moto. Nó còn mang tới hình ảnh chuyên nghiệp, ý thức bảo vệ chính mình mà Biker tự tạo ra. Khiến những người xung quanh có những suy nghĩ tốt hơn khi chúng ta chạy Tour bằng PKL trên đường trường.

Chuẩn bị trang phục cá nhân khi đi phượt

Ngoài một bộ giáp bảo hộ khi chạy moto vào ban ngày. Anh em cũng nên có những trang phục nhẹ nhàng khác sử dụng cho chuyến đi. Có thể là những trang phục thoải mái để nghỉ ngơi vào ban đêm. Hoặc sử dụng khi chúng ta đi chơi, khám phá những thành phố, địa điểm được định sẵn trong chuyến đi này.

Trong đầu tôi luôn mang trong mình những chuyến đi. Có thể luôn hết mình, thử thách bản thân trên những cung được chạy moto liên tục vào ban ngày. Nhưng cũng phải nghỉ ngơi, ra phố tìm hiểu những điều mới mẻ tại một vùng đấy mà mình vừa đặt chân tới.

Vì thế, hãy thay thế những bộ giáp nặng nề khi chúng ta chạy xe vào ban ngày. Và đi chơi một cách vui vẻ và nhẹ nhàng cùng anh em mỗi tối. Khi chúng ta chuyển từ những thử thách bản thân trên chiếc moto. Sang chế độ nghỉ ngơi, vui chơi sau những hành trình dài đó.

Chúng ta sẽ tiếp tục chuẩn bị đồ dung cá nhân khi phượt với PKL

Phần chuẩn bị thứ tư mà những Biker – Những người đàn ông khi đi xa là những phần đồ cá nhân. Vệ sinh cá nhân trong suốt một hành trình dài.

Hãy nghĩ lại kế hoạch đi phượt của anh em trong chuyến đi sắp tới. Với nhiều anh em nó không chỉ là một hành trình thử thách bản thân. Mà đôi khi nó là cả những buổi giao lưu vui vẻ với nhiều Biker trên nhiều vùng miền khác nhau.

Vì thế, bộ công cụ vệ sinh cá nhân cho anh em khi đi xa. Sẽ giúp an hem có phần tự tin hơn trong những cuộc hẹn. Những cuộc giao lưu vui vẻ với những người yêu xe với một số món đồ nhỏ:

  • Bàn chải đánh rang, khan mặt
  • Sữa tắm, dầu gội, kem đánh rang phù hợp theo thói quen vệ sinh cá nhân
  • Dao hoặc máy cạo râu cho nam
  • Có thể mang theo nước hoa, hay sắp vuốt tóc để giúp mình tự tin hơn trong những bữa tiệc nhé

Với một nội dung chuẩn bị đồ đi phượt với PKL. Chúng tôi cố gắng mang tới những gì mà chính bản thân mình từng trải qua trong một chuyến đi. Tập trung vào những trải nghiệm quan trọng nhất mà anh em sẽ có trong hành trình này của mình.

Nhóm đồ cần chuẩn bị cho cả đoàn đi phượt với PKL

Ngoài nhóm đồ cá nhân cho mỗi Biker khi đi phượt. Chúng ta tiếp tục liệt kê những món đồ quan trọng sử dụng chung cho cả đoàn khi đi phượt. Những phần chuẩn bị chung cho một đoàn đi phượt đông người nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người khi đi xa.

Những món đồ này được coi là tối quan trọng. Giúp anh em có được một quãng đường di chuyển an toàn nhất trên những chiếc moto.

Một chiếc ô tô chở đồ cho đoàn Bike

Nhưng có một quan điểm khác khi anh em chạy PKL đi phượt. Là chúng ta thường có một chiếc xe hơi Backup khi đi xa. Chuyên chở những món đồ chung cần thiết trên cũng đường di chuyển dài của anh em.

Với những đoàn tổ chức chạy Tour chuyên nghiệp. Thì đây là một trong những sự sắp xếp vô cùng  tin tế, an toàn khi chúng ta tập trung vào việc giúp cho các Biker có một cảm giác chạy xe sao cho thoải mái nhất.

Với một setup chạy tour, và hỗ trợ đoàn tour chuyên nghiệp như vậy. Giúp mỗi cá nhân có thể chuẩn bị đồ đi phượt với PKL một cách tươm tất hơn. Những món đồ sử dụng chung và sử dụng riêng đều được mang trên một phương tiện chuyên chở.

Ngoài ra, một phương tiện ô tô chuyên chở những món đồ sử dụng trong chuyến đi phượt. Một số lượng đồ đạc được chuẩn bị nhiều hơn. Cũng giúp anh em có thể mang thêm đồ, phục vụ cho nhiều ý tưởng khác như dã ngoại, camping trong những chuyến đi như thế này.

Bộ đồ y tế được chuẩn bị khi đi phượt với PKL

Trước những món đồ mà chúng ta nói về cách chúng ta có những ý tưởng mới về các hoạt động khi đi phượt. Chúng ta hãy nói về một bộ dụng cụ y tế mà an hem sử dụng trong chuyến đi của chúng ta. Chúng giúp gia tăng sự an toàn, an tâm cho các Biker khi di chuyển đường dài.

Những bộ dụng cụ ý tế có thể ít khi an hem cần sử dụng. Nhưng nó không bao giờ là thừa trong những trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Anh em luôn phải chuẩn bị món đồ này trong bất kỳ một hành trình nào.

Với một số thành phần cơ bản như: Thuốc đau bụng Berberin, thuốc cảm, bông băng, cồn sát trùng, miếng dán hạ sốt, viên sủi giảm sốt, một vài viên giảm đau, Orezol để bù nước, một hộp salonpas loại dán và 1 tuýp salonpas gel …

Cũng như nên bổ sung thêm một số loại đồ uống, trà gừng. Những đồ uống đề phòng trong những tình huống cảm lạnh. Giảm huyết áp, có thể luôn thường trực với sức khỏe mỗi người.

Chuẩn bị đồ và kế hoạch cắm trại dã ngoại khi đi phượt với PKL

Trong setup này chúng ta tập trung vào những món đồ như lều cắm trại dã ngoại. Bàn ghế dã ngoại cho những ý tưởng, kế hoạch tổ chức camping. Dã ngoại của anh em trong một chuyến phượt của chúng ta.

chuẩn bị đồ đi phượt với PKL

Với những người đam mê xê dịch, tôi tin đây được coi là một trong những hoạt động không thể thiếu khi anh em đi xa bằng moto. Và phần chuẩn bị đồ đi phượt với PKL của chúng ta cũng không thể thiếu đi phần chuẩn bị này.

Một setup đồ cắm trại cho an hem khi đi phượt. Sẽ chỉ bao gồm những phần cơ bản như lều cắm trại. Bàn  ghế dã ngoại được chúng ta sử dụng. Setup những buổi  cắm trại dọc đường khi an hem đi phượt.

Ngoài ra, những món ăn, đồ phục vụ cho công việc ăn uống. Cũng phải được chuẩn bị gồm

  • Những món đồ ăn tươi sống chỉ được chuẩn bị sử dụng trong ngày. Những món ăn nhanh, hay món chuẩn bị cho tiệc nướng BBQ cũng được chuẩn bị nhanh. Chuẩn bị phục vụ an hem trong ngày. Do chúng ta không có được một điều kiện bảo quản thức ăn đủ tốt nhất.
  • Bộ bếp nấu nướng, những phụ kiện kèm theo cũng nên được chuẩn bị. Và chất lên xe hơi một cách đầy đủ nhất. Nhằm giúp kế hoạch tham gia và chuẩn bị đồ đi phượt với PKL của chúng ta được diễn ra một cách tiện nhất.

Một bộ đồ sửa moto sử dụng chung

Cuối cùng, hãy mang theo một bộ tool sửa xe sử dụng chung. Phù hợp cho nhiều dòng xe PKL lớn khác nhau. Từ những dòng xe nhỏ từ 300 – 400 cc, tới những dòng xe lớn hơn khoảng 1000 cc.

Ở đây chúng ta chỉ tạm chỉ gợi ý một số dụng cụ cơ bản để sửa chữa những lỗi nhỏ trên đường : 1 bộ móc lốp, 1 bộ dụng cụ vá xe (keo, miếng vá, miếng chà săm, 1 bơm tay hoặc bơm chân tùy bạn), 1 kìm, 1 mỏ lết loại nhỏ, 1 bộ cờ lê (loại 1 đầu mở, 1 đầu tròn)  có kích thước lần lượt 10-12-14-17-19mm, vài thanh chữ T (dùng để vặn ốc ở phanh sau, tháo ốc thay dầu), 1 tuốc nơ vít (4 cạnh và 2 cạnh), 1 bộ đồ tháo bugi.

Nếu trong đoàn đi phượt có người hiểu về xe. Một dạng như thợ máy có kinh nghiệm, hãy tính tới việc chuẩ bị những bộ tay cân lực. Những trang bị tháo ốc bánh xe, tháo bugi trong những trường hợp cần thiết. Sẽ được siết lại đúng tiêu chuẩn an toàn, vận hành ổn định ở mức hiệu năng cao nhất mà những chiếc PKL chịu được.

Và đó là những thông tin, chia sẻ những món đồ cần chuẩn bị khi anh em đi phượt với PKL. Một hành trình có tính chuyên nghiệp cao hơn. Thông thường anh em sẽ tham gia cùng các câu lạc bộ moto chuyên nghiệp. Tối ưu hơn trong tổ chức di chuyển, cũng như những hoạt động bên lề cho Biker trong những chuyến đi. Những kế hoạch chuẩn bị đồ đi phượt với PKL phù hợp của anh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.