Tin Tức, Tư Vấn

Kinh nghiệm đi mua xe moto cũ giá rẻ tại Việt Nam.

Mua xe moto cũ giá rẻ là một trong những nhu cầu, lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ. Những Biker không thực sự có được một tiềm lực tài chính đủ mạnh. Và chọn mua xe moto cũ như một trong những con đường ngắn nhất cho tình yêu mô tô của mình.

Tìm hiểu về việc mua bán xe moto cũ tại nước ta

Nói tới việc mua bán moto cũ. Thị trường xe moto cũ giá rẻ, hay những thị trường kinh doanh xe máy cũ. Cũng có rất nhiều kiểu hàng khác nhau được giới Biker chào bán.

mua xe moto cũ giá rẻ

Xét về các loại moto cũ có trên thị trường

Chúng ta cũng có những chiếc moto cũ được giao bán như mới. Những mẫu phân khối lớn được rao bán ngay sau một thời gian ngắn vừa sử dụng. Thường có rất nhiều lý do khác nhau để chúng ta có được một chiếc moto lướt. Nhưng nhìn chung chúng ta sẽ có những phân tích sâu hơn ở phía sau.

Thị trường thứ hai, nơi chắc chắn chúng ta mua xe moto cũ giá rẻ một cách đúng nghĩa. Với những mẫu xe có thời gian sử dụng dài, quãng đường di chuyển. Và một con số ODO cực kỳ lớn, thường sẽ có những tư vấn. Tìm hiểu trước khi mua bán xe moto cũ lâu hơn, phức tạp hơn.

Xét về kiểu mua bán xe moto cũ giá rẻ

Nói về kiểu mua bán moto cũ, chúng ta có hai thị trường. Một thị trường mua bán trao tay, thường là do các Biker đang sở hữu xe. Và nhượng lại cho chủ nhân mới sau một khoảng thời gian sử dụng, trải nghiệm đủ lâu với chiếc xe.

Bán lại với mục đích nâng cấp. Hoặc có những người còn gọi nó là dừng cuộc chơi ở một tầm tuổi nào đó. Lý do thì có vô vàn, nhưng nhiều ý kiến cho rằng kiểu / hình thức mua bán này có mức giá giao dịch hợp lý hơn so với mua tại cửa hàng xe cũ.

Với những giao dịch mua bán tại các cửa hàng buôn xe moto. Nghe thôi chúng ta sẽ hiểu về câu chuyện lợi nhuận. Mà những cửa hàng kinh doanh này luôn đặt ra khi bước vào môi trường kinh doanh. Mua bán xe moto cũ giá rẻ một cách chuyên nghiệp, lâu dài.

Nhưng cái gì cũng có 2 mặt giá trị của nó. Khả năng chọn mua được moto cũ giá rẻ, nhưng chất lượng an toàn hơn tại các cơ sở kinh doanh là cao hơn hẳn. Không chỉ là câu chuyện mua bán moto cũ tại Hà Nội và TPHCM.

Mà sự tồn tại lâu đời của các cơ sở kinh doanh này. Cũng là một trong những giá trị khẳng định sự uy tín. Một thương hiệu kinh doanh lâu đời được tạo ra và mang tới sự tin cậy cho những Biker đang không biết đâu là nơi có thể mua xe moto cũ giá rẻ một cách an toàn nhất.

Còn với câu chuyện mua bán trao tay. Đôi khi chúng ta cần lắm một Biker bán xe có tâm. Đủ tin cậy và những người trung gian khác. Giúp chúng ta mua xe moto cũ giá rẻ đúng nghĩa.

Kinh nghiệm chọn mua xe moto cũ giá rẻ

Từ câu chuyện thị trường moto cũ, những dòng xe mà chúng ta sẽ gặp. Và những khả năng mua được xe PKL cũ giá rẻ ở những mức độ khác nhau. Thị trường mua bán và mức giá bán xe moto cũ khác nhau.

Tiếp tới, chúng ta hãy trang bị thêm những kinh nghiệm xem. Và đánh giá xe moto cũ sao cho chuẩn và hợp lý nhất. Những tiêu chí nào để nói về một lựa chọn mua xe moto cũ tốt nhất, giá cả phải chăng.

Cũng như có thể biến chúng thành những kinh nghiệm theo dõi. Tự mình chăm sóc xe mỗi ngày, hiểu chiếc xe của mình hơn. Trong suốt thời gian dài sử dụng, và không hề biết trước và cũng nên có những kiến thức để kiểm tra, phát hiện sự cố trong quá trình sử dụng xe lâu dài.

Thứ nhất, mua một khối động cơ lạnh của xe moto cũ giá rẻ

Nhiều anh em có kinh nghiệm mua xe moto cũ giá rẻ coi một khối động cơ lạnh. Nghĩa là không được nổ máy và để không trong một thời gian dài. Là một “thiên thần có thể yêu ngay” khi mang ra và để nổ được ngay sau một thời gian dài không sử dụng.

mua xe moto cũ giá rẻ

Với một khối động cơ luôn trong tình trạng được nổ máy và giữ ấm thường xuyên. Khả năng cao chiếc xe đang có những vấn đề về động cơ. Khó đề nổ và hoạt động nếu không được nổ máy, bơm dầu vào động cơ một cách thường xuyên.

Tất nhiên, nó sẽ có những vấn đề khác. Những câu chuyện khiến thời gian anh em xem xe, mua xe moto cũ mất nhiều thời gian hơn. Kỹ hơn trong suốt một quá trình tìm mua xe moto cũ giá rẻ mệt mỏi và dài hơn.

Thứ hai, quan sát hiện tượng chảy dầu

Hiện tượng chảy dầu không đơn giản là chuyện máu đã bị bổ. Bị can thiệp xử lý những bệnh nặng về máy. Mà đôi khi những chiếc xe còn là những khối động cơ kém chất lượng. Được Rebuild lại không đúng cách.

Dẫn tới hệ quả cấu khi anh em sử dụng, vận hành xe lâu dài. Hoặc cũng có thể gặp lại những câu chuyện xe máy tàu. Như vài năm trước mà chúng ta thường gặp trong vài năm trước.

Nổ máy, để garanti trong một khoảng thời gian dài. Quan sát kỹ từng chi tiết, ngóc ngách trong động cơ về hiện tượng chảy dầu. Cơ bản giúp anh em đánh giá trọn vẹn được sự nguyên bản của động cơ xe moto cũ.

Trước khi kiểm tra sâu hơn về máy móc. Đánh giá bởi các thợ máy khi mua xe moto cũ giá rẻ tại Hà Nội và TPHCM.

Bước ba, kiểm tra hệ thống điện xe moto cũ

Nguyên nhân gây cháy nổ chính trên moto cũng như ô tô. Thường là từ hệ thống điện cũ, hay trên những chiếc xe moto cũ được độ đéo. Can thiệp sâu vào điện xe và gây ra những hệ quả khôn lường từ đó.

Vì thế, hệ thống điện sẽ được đánh giá, kiểm tra từng chi tiết. Từ những cục ắc quy theo xe, tới bộ dây còn lại trong hệ thống điện của xe khi sử dụng. Những chi tiết phải được kiểm tra kỹ tới những phần đèn hậu, đèn pha, xinhan, đảm bảo mọi thứ vận hành trơn tru.

Bước thứ tư, chạy thử trước khi mua xe moto cũ giá rẻ

Sau khi cơ bản đánh giá được tình trạng tốt, xấu từ động cơ. Hệ thống điện của một chiếc moto cũ, chúng ta sẽ vận hành thử chiếc xe. Đánh giá hiện trạng còn lại, cũng như ước tính chi phí đại tu, chăm sóc lại chiếc xe.

mua xe moto cũ giá rẻ

Lưu ý, khi khối động cơ cơ bản là hoàn thiện còn tốt. Coi như chúng ta giải quyết xong những giá trị quan trọng nhất.

Còn khi chạy test chiếc xe cũ. Chúng ta chú ý vào những cảm giác lái gồm: Số lên hơi cứng? Ga nghe hơi hụt? Máy bị gằn? Là những chi tiết có thể xuống cấp theo thời gian. Và có thể điều chỉnh lại tạii các xưởng độ xe.

Hãy tập trung để ý từng chi tiết nhỏ nhặt vì nó là những điều kiện cần và đủ để bạn mặc cả với chủ xe. Càng nhiều lỗi giá càng giảm. Cũng như để dành chi phí cho anh em đi điều chỉnh xe sau này.

Tất nhiên, ở bước này khi những lỗi tồn tại là quá nhiều. Hãy từ chối Deal này và tự tìm mua xe moto cũ giá rẻ khác. Những lựa chọn khác dù tiêu tốn của anh em khá nhiều thời gian tìm kiếm.

Vậy, có nên quyết định mua xe moto cũ giá rẻ cùng thợ

Với những anh em còn ít kinh nghiệm mua xe moto cũ, hay mua xe moto cũ giá rẻ nói riêng. Hãy cố gắng có những người bạn đáng tin cậy khi chọn mua xe.

Hoặc cũng không nên tiếc vài tram ngàn mang xe ra thợ và đánh giá qua về lựa chọn của mình. Với kiến thức chúng tôi chia sẻ hôm nay. Cũng chưa hoàn toàn giúp anh em dù có check kỹ thế nào? Cũng không kỹ bằng thợ. Check thật sâu thật kỹ để đảm bảo bạn có được một chiếc xe như ý.

Hy vọng với những chia sẻ khi đi mua xe moto cũ giá rẻ ở trên. Motoviet phần nào đó giúp được anh em tự có được những kiến thức cơ bản chọn moto cũ. Đánh giá chất lượng xe ở mức cơ bản nhất mà anh em nên trang bị. Bảo vệ mình trước những điều cơ bản có thể tự đánh giá về xe cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.